เฉลิมชัย รถบ้าน

ที่สุดด้านคุณภาพและบริการ ต้องเฉลิมชัย รถบ้าน
โทร : 096-242-8639 เปิดทำการทุกวัน
110/4 หมู่ 1 ต.หนองยาว อ.เมือง จ.สระบุรี

รถยนต์ เฉลิมชัยรถบ้าน

TOYOTA VIOS 1.5 ES ปี2013

Toyota Vios รุ่นนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพระเป็นรถยอดนิยม ที่คุ้นหูคนไทยมายาวนาน จนถึงปัจจุบัน เป็นรุ่นที่ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน วัยกลางคน ไปจนถึงผู้สูงวัย

ก่อนที่จะเกิดมาเป็น Toyota Vios รุ่นที่เรารู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมื่องนั้น มีต้นกำเนิดมาจาก Toyota Soluna ในปี 1996 ในสมัยนั้นการแบ่งแยกขนาดตัวถัง ยังไม่ได้แยกย่อยเยอะเหมือนกับในปัจจุบัน โดย Soluna นั้น ถือเป็นน้องเล็ก ส่วน Corolla ที่พัฒนาเป็น Altis ในปัจจุบัน เป็นพี่คนกลาง และ Corona คือพี่คนโต

Soluna เปิดตัวครั้งแรกช่วงปลายปี 1996 ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร หัวฉีด รหัส 5A-FE ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ก่อนที่จะไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ในช่วงปี 2000 โดยในรุ่นไมเนอร์เชนจ์นี้ วงการรถยนต์ตั้งชื่อให้ว่า “Soluna รุ่นไฟท้ายหยดน้ำ”

Toyota Vios โฉมแรก เปิดตัวเมื่อประมาณปี 2002 ขายจนถึงประมาณปี 2007 เป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก Toyota Soluna โดย Vios ได้เปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์รหัส 1NZ-FE 1,500 ซีซี 109 แรงม้า ด้วยรูปทรงในสมัยนั้นที่ดูแล้วทันสมัยมาก และยังเป็นรถ Sedan ที่ค่อนข้างเอนกประสงค์ ใช้งานได้ดีทั้งในเมือง และนอกเมือง เครื่องยนต์ทนทาน อัตราการบริโภคน้ำมันอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เฉลี่ยประมาณ 14 กม./ลิตร และด้วยความที่เป็นแบรนด์ของโตโยต้า จึงทำให้คนส่วนใหญ่ที่ใช้งานมั่นใจ

ต่อมาในช่วงปี 2005 ได้เปิดตัวรุ่นพิเศษ 1.5 Turbo เกียร์ธรรมดา ที่มีจำนวนจำกัด ซึ่งปัจจุบันรุ่นนี้กลายเป็นรถหายากไปแล้ว

จากนั้นช่วงปี 2006 ได้ไมเนอร์เชนจ์ 1 ครั้ง ด้วยการเปลี่ยนไฟหน้า ไฟท้าย ในวงการรถยนต์ตั้งชื่อรุ่นไมเนอร์เชนจ์นี้ว่า “วีออสรุ่นไฟหยัก”

สำหรับวีออสในโฉมแรกนี้ มีรุ่นย่อยให้เลือกหลักๆ ได้แก่ รุ่น J ,E ,E IVORY ,S ,Turbo  มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์ออโต้

Toyota Vios โฉมที่สอง เปิดตัวเมื่อประมาณปี 2007 ขายจนถึงประมาณปี 2013 เป็นโฉมที่ต่อยอดมาจากโฉมแรก รูปทรงภายนอกและภายในปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ด้วยความที่เป็นรุ่นยอดนิยม และเครื่องยนต์ ถึก อึก ทน โฉมนี้จึงมีคนนิยมใช้กันเยอะไม่แพ้กับโฉมแรก สำหรับเครื่องยนต์ยังคงใช้แบบเดิม 1NZ-FE 1,500 ซีซี 109 แรงม้า แต่เปลี่ยนจากคันเร่งสาย มาเป็นคันเร่งไฟฟ้า วงการรถยนต์ตั้งชื่อให้โฉมนี้ว่า “วีออสรุ่นเห็บหมา” ระหว่างที่ขายก็มีการไมเนอร์เชนจ์แบบเล็กๆ น้อยๆ ซึงเป็นการแต่งหน้าทาปากใหม่แบบหอมปากหอมคอ มีให้เลือกหลายรุ่นย่อย ทั้ง J ,E ,ES ,G ,G Limites ,S ,S Limited ,GT ,TRD มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์ออโต้

Toyota Vios โฉมที่สาม เปิดตัวเมื่อประมาณปี 2013 จากนั้นก็มีการไมเนอร์เชนจ์ เปลี่ยนหน้า ปรับออปชันมาตลอดจนถึงปัจจุบัน รูปทรงภายนอกออกแบบมาเข้ากับยุคสมัย น่าตาน่ารักแฝงไปด้วยความคมของลายเส้น เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ในส่วนของเครื่องยนต์ช่วงปี 2013-2017 ยังคงใช้แบบเดิมรหัส 1NZ-FE ต่อมาช่วงประมาณปี 2018 ใช้เป็นเครื่องยนต์รหัส 2NR-FBE เป็นเครื่อง 1.5 ลิตร เหมือนกัน แต่เป็นบล๊อคใหม่ที่มีการปรับจูนให้ดียิ่งขึ้น มีรุ่นย่อยให้เลือกในช่วงแรกคือ J ,E ,G ,S ,TRD จากนั้นได้ปรับปรุงออปชันใหม่ และใช้ชื่อรุ่นย่อยใหม่เป็น Entry ,Mid ,High

สเปค รายละเอียด

  • ปีทะเบียน: 2013
  • สภาพรถ: ใช้แล้ว
  • เกียร์: อัตโนมัติ
  • เครื่องยนต์: 1.5 L
  • สีรถยนต์: สีเทา
  • สีภายใน: สีเทา
  • เชื้อเพลิง: เบนซิน
  • เงินดาวน์: ฟรีดาวน์
  • ค่างวด: น้อยกว่า 5xxx
check-credit