ข่าวสารรถยนต์

เฉลิมชัย รถบ้าน > ข่าวสารรถยนต์

ใส่เสื้อสีมงคลไปออรถใหม่

มีนาคม 20, 2023 / 771 / Uncategorized @th

5 วิธีสวดมนต์ เรียกทรัพย์ ก่อนขับรถ

มีนาคม 16, 2023 / 761 / Uncategorized @th

จอดรถติดไฟแดงใช้เกียร์ N หรือ D

มีนาคม 13, 2023 / 758 / Uncategorized @th

6 ความเชื่อเกี่ยวกับรถมีไว้อุ่นใจเหมือนซื้อประกันภัยรถยนต์

พฤศจิกายน 28, 2022 / 717 / Uncategorized @th

เพราะคนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ช้านาน ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อเกี่ยวกับการใช้ชีวิต การทานอาหาร การทำงาน ที่อยู่อาศัย ไปจนถึง ความเชื่อเกี่ยวกับรถยนต์ ก็มีบทบาทสำคัญต่อชีวิตคนไทยในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อกันว่าสิ่งนั้นจะช่วยนำพาให้ชีวิตดีขึ้น มีโชคลาภ เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย วันนี้ masii เลยได้รวบรวม 6 ความเชื่อเกี่ยวกับรถ ที่หลายคนเชื่อถือและมีไว้เพื่อความอุ่นใจ เหมือนกับการซื้อประกันภัยรถยนต์ยังไงอย่างงั้น ว่าแล้วไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 6 ความเชื่อเกี่ยวกับรถ มีไว้อุ่นใจ เหมือนซื้อประกันภัยรถยนต์

1. สีรถถูกโฉลก

ความเชื่อแรกที่คนไทยส่วนใหญ่เชื่อกันนั่นก็คือ การเลือกสีรถถูกโฉลก โดยมีความเชื่อว่าหากเลือกสีรถที่ถูกโฉลกกับตัวเอง หรือสีรถถูกโฉลกกับวันเดือนปีเกิดของตัวเองแล้วนั้น จะช่วยส่งเสริมพลังงานที่ดีเข้ามาในชีวิต เช่น โชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง ทั้งยังช่วยเสริมดวงชะตาเจ้าของรถอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ซื้อรถที่มีสีถูกโฉลก ก็มักจะติดสติ๊กเกอร์ที่มีประโยคบอกสีมาแก้เคล็ดแทน เช่น รถคันนี้สีขาว รถคันนี้สีชมพู เป็นต้น

2. ป้ายทะเบียนรถยนต์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้ ศาสตร์ของตัวเลขนั้นมีบทบาทต่อชีวิตคนเราเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น เลขเบอร์โทรศัพท์ เลขที่บ้าน รวมไปถึง ป้ายทะเบียนรถยนต์ ที่หลายคนนิยมเลขทะเบียนรถมงคล โดยใช้วิธีการคำนวณผลรวมของตัวเลขทั้งหมดให้ออกมาเป็นเลขมงคล หรือเป็นเลขที่มีความหมายในทิศทางที่ดี มีสิริมงคล และส่งผลดีต่อชะตาชีวิตของเจ้าของรถนั่นเอง

3.ฤกษ์ออกรถ

นอกจากความเชื่อที่เกี่ยวกับการเลือกซื้อรถยนต์แล้ว ฤกษ์ออกรถก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่มีความสำคัญมาก โดยเชื่อกันว่าหากเลือกวันและเวลาที่เป็นฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ในการขับรถออกจากโชว์รูม ก็จะทำให้เกิดความเป็นสิริมงคล มีโชคลาภ เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย

4. การเจิมรถ

หลายคนนิยมนำรถยนต์ไปเจิม ไม่ว่าจะเป็นการเจิมรถจากเกจิอาจารย์ชื่อดัง หรือพระอาจารย์ที่เคารพนับถือ ไปจนถึงการเจิมรถจากบุพการี ญาติผู้ใหญ่ แต่ส่วนใหญ่จะนิยมให้พระเป็นผู้เจิมรถให้ เพราะเชื่อกันว่าหากให้พระสงฆ์ทำพิธีเจิมรถ จะเป็นเหมือนการให้พร ช่วยนำพาให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา มีโชคมีลาภ ขับรถแคล้วคลาดปลอดภัย ไร้อุปสรรคและภยันตรายต่างๆ

5. บูชาพระหน้ารถ

นอกจากนี้คนไทยที่นับถือศาสนาพุทธหลายคน ยังมีความเชื่อเรื่องการบูชาพระหน้ารถ รวมถึงเครื่องรางของขลังต่างๆ โดยเชื่อว่าคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคอยคุ้มครอง ปกปักรักษาให้ผู้ขับขี่ปลอดภัยจากอันตราย ช่วยสร้างความเชื่อมั่นขณะขับรถ โดยพระหน้ารถที่คนนิยมบูชา ได้แก่ หลวงปู่ทวด หลวงปู่โต หลวงพ่อโสธร ครูบาศรีวิชัย เป็นต้น

6. การซื้อประกันภัยรถยนต์ 

นอกจากเรื่องความเชื่อในเรื่องของศาสตร์ต่างๆ และการมูเตลูแล้ว อีกหนึ่งความเชื่อที่หลายคนนิยมมีไว้เพื่อความอุ่นใจ นั่นก็คือ การซื้อประกันภัยรถยนต์ นั้นเองค่ะ เพราะว่าประกันรถยนต์นั้นสามารถดูแลและให้ความคุ้มครองเราได้ ทั้งในกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุจนทำให้รถยนต์เสียหาย ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ รวมถึงกรณีรถหาย ไฟไหม้รถ และน้ำท่วมรถ ก็ยังได้รับความคุ้มครอง เป็นต้น ซึ่งหากสนใจซื้อประกันภัยรถยนต์ สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์ และ ซื้อประกันภัยรถยนต์ กับเว็บไซต์มาสิได้ง่ายๆ

5 ความเชื่อควรทำหลังออกรถใหม่เพื่อความสบายใจในการขับขี่

พฤศจิกายน 28, 2022 / 862 / Uncategorized @th

5 ความเชื่อ ควรทำหลัง ออกรถใหม่ ตามความเชื่อของ ศาสนาพุทธ ของคนไทย จะมีวิธีอย่างไรและมีขั้นตอนแบบไหนบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ

ความเชื่อ ควรทำหลัง ออกรถใหม่ ความเชื่อเรียกว่าอยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน ยิ่งตาม ศาสนาพุทธ ของเราด้วยเเล้ว หลายท่านยอมมี ความเชื่อ หลายศาสตร์ด้วยกัน ในการ ออกรถใหม่ ก็เช่นเดียวกัน เพราะว่า รถยนต์ เป็นยานพาหนะที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่บนท้องถนน 

ออกรถใหม่ ทำไมต้องเตรียม ดอกไม้ ธูปเทียน 

ความปลอดภัยเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของรถใหม่ไม่ควรมองข้าม คือ การดูฤกษ์ออกรถใหม่ การเลือกสีรถให้ถูกโฉลกกับเจ้าของ และดอกไม้ ธูปเทียน เอาไว้บูชาแม่ย่านาง ก็เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เกิดความสบายใจและรู้สึกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยความเชื่อในเรื่องเหล่านี้ คนไทยจำนวนไม่น้อยยึดมั่นปฏิบัติมาเพื่อความสบายใจ เรียกได้ว่าแทบกลายเป็นประเพณี หรือธรรมเนียมปฏิบัติอย่างหนึ่งของคนไทย

5 ความเชื่อ ควรทำหลัง ออกรถใหม่ เพื่อความสบายใจในการขับขี่5 ความเชื่อ ควรทำหลัง ออกรถใหม่ เพื่อความสบายใจในการขับขี่

ความเชื่อเกี่ยวกับการไหว้ แม่ย่านางรถ 

มีตำนานเล่าต่อ ๆ กันมาว่า ในอดีตที่คนยังใช้เรือเป็นยานพาหนะสัญจรอยู่นั้น ได้มีหญิงสาวคนหนึ่งที่เชี่ยวชาญในเรื่องการเดินเรือเป็นอย่างมาก โดยทุกครั้งที่เดินเรือ เรือของนางจะปลอดภัยจากอันตรายต่าง ๆ อยู่เสมอ แต่อยู่มาวันหนึ่งขณะที่เดินเรืออยู่นั้น เกิดมีพายุฟ้าคะนองสร้างความตื่นตกใจให้ลูกเรือเป็นอย่างมาก นางจึงขอพรกับพระอินทร์ให้ช่วยคุ้มครอง ซึ่งพระอินทร์ก็ยอมช่วยแต่มีเงื่อนไขว่านางจะต้องกลายเป็นผู้พิทักษ์เรือตลอดไป 

ความเชื่อ ที่คน ออกรถใหม่ ควรทำในวันรับรถ

ออกรถใหม่ ดอกไม้ ธูปเทียน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ด้วยเพราะคนไทยให้ความสำคัญกับทุกช่วงเวลาของชีวิต จึงมีความเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือสิ่งเร้นลับต่าง ๆ มากมายเพื่อเป็นที่พึ่งทางใจ แม้กระทั่งในการออกรถใหม่ ก็ยังมีหลากหลายความเชื่อที่คนไทยให้ความสำคัญและปฏิบัติตามกันมาอย่างยาวนาน

1.ชวนพ่อแม่ หรือคนที่มีชื่อเป็นมงคลไปรับรถที่โชว์รูม

พ่อและแม่ถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหมือนพระในบ้านที่คนไทยยึดถือมายาวนาน เพราะเป็นผู้กำเนิดและให้การเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ เมื่อออกรถใหม่จึงควรให้พ่อแม่ได้นั่งเป็นคนแรก ๆ และกล่าวอวยพรให้เดินทางปลอดภัย นอกจากเพื่อความเป็นสิริมงคล หรือเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแล้วยังแสดงถึงการให้ความสำคัญของบุพการีและผู้มีพระคุณอีกด้วย

2.ขับรถออกควรหันหน้าไปทางทิศเหนือ

การออกรถใหม่ ควรหันหน้ารถขับออกทางทิศเหนือเสมอ เพราะเป็นความเชื่อตามหลักของฮวงจุ้ย ที่เชื่อว่าทิศเหนือคือทิศที่ดีที่สุด และยังเป็นทิศทางของทรัพย์และโชคลาภ ซึ่งการสร้างบ้านใหม่หรือการเริ่มต้นการค้า ก็ยึดถือหลักความเชื่อเดียวกัน จึงมักเห็นได้ว่ามีการหันหน้าออกทางทิศเหนือนั่นเอง นอกจากนี้เมื่อขับรถออกก็ควรเปิดไฟหน้าให้สว่างและขับให้ถึงที่หมายแรก โดยไม่แวะที่อื่นก่อน

3.ไหว้แม่ย่านางรถ

ความเชื่อว่าแม่ย่านางเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยคุ้มครองให้การเดินรถเดินเรือปลอดภัยแล้ว ยังมีความเชื่อว่าการบูชาแม่ย่านางจะนำมาให้ซึ่งโชคลาภ โดยเฉพาะในกลุ่มบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย ที่เชื่อว่าการบูชาจะช่วยให้การทำมาค้าขายคล่องร่ำรวยมากยิ่งขึ้น จึงให้ความสำคัญอย่างมากกับการบูชาแม่ย่านาง เมื่อออกรถใหม่ ดอกไม้ธูปเทียน ต้องเตรียมให้พร้อมสำหรับการบูชานั่นเอง โดยการเตรียมของไหว้แม่ย่านางนั้น อาจมีความแตกต่างกันเล็กน้อยตามธรรมเนียมของแต่ละภูมิภาค

4.การเจิมรถเพื่อความเป็นสิริมงคล

ความเชื่อว่าในการออกรถใหม่วันแรกไม่ควรนำรถไปในที่อโคจร เช่น ผับ บาร์ หรือร้านเหล้า แต่ควรนำรถไปให้พระเจิมปิดทอง พรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดี และเพื่อเป็นการขอพรให้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ มีความราบรื่นและปลอดภัยในการเดินทาง จะได้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

5.ควรมีเครื่องบูชา

วามเชื่ออีกว่าในการออกรถใหม่วันแรกควรมีเครื่องบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและรถ โดยเครื่องบูชาได้แก่ พระพุทธรูปองค์เล็ก กล้วยหนึ่งหวี น้ำมนต์ เครื่องประดับสร้อยทองแหวนทอง และจำนวนเงินที่ลงท้ายด้วยเลขมงคล เช่น 99 หรือ 999  บาท นอกจากนี้ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่เป็นสีมงคลด้วย

ซึ่งสุดท้ายนี้ในการขับขี่รถยนต์ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ใหม่หรือรถยนต์มือสอง ไม่ว่าคุณจะปฏิบัติตนความเชื่อต่างๆ ที่เราได้แนะนำขึ้นมาทั้งหมด แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือ การขับขี่ด้วยความไม่ประมาณและไม่ดื่มสุราหรือเสพของมึนเมาขณะขับขี่รถยนต์โดยเด็ดขาด รับรองได้เลยว่าคุณจะปลอดภัยทุกการเดินทางอย่างแน่นอนครับ

แหล่งอ้างอิง https://car.kapook.com/view248841.html

ประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี ? เลือกที่ใช่ อุ่นใจหายห่วง

พฤศจิกายน 28, 2022 / 564 /

หากคุณกำลังมีคำถามในใจว่า ประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี ? วันนี้เราได้รวบรวม 10 บริษัทประกันภัยยอดนิยมที่จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจ และคุ้มครองรถของเราเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินบนท้องถนนมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

รถยนต์ ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้ในการประกอบอาชีพได้ แน่นอนเมื่อมีความต้องการสูง จำนวนรถที่อยู่บนท้องถนนรวมถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้ธุรกิจประกันภัยรถยนต์เข้ามามีบทบาทสำคัญกับผู้ใช้รถมากขึ้นด้วยนั่นเอง

ประกันภัยรถยนต์ คืออะไร 

การประกันภัยรถยนต์ จัดเป็นการประกันวินาศภัยประเภทหนึ่งที่ให้ความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันภัยเมื่อเกิดความสูญเสียหรือความเสียหายอันเกิดจากการใช้รถยนต์ ซึ่งประกอบไปด้วย ความเสียหายที่เกิดแก่รถยนต์ และความเสียหายที่รถยนต์ได้ก่อให้เกิดขึ้นแก่ชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก รวมทั้งบุคคลที่โดยสารอยู่ในรถยนต์นั้น โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ 

  • การประกันภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. ที่ทางภาครัฐบังคับให้รถทุกคัน ทุกประเภท ต้องทำเพื่อคุ้มครองตัวบุคคล
  • การประกันภาคสมัครใจ คือ การทำประกันที่เกิดขึ้นตามความสมัครใจของเจ้าของรถ ซึ่งก็คือแบบประกันที่เจ้าของรถเป็นผู้เลือกซื้อเพิ่ม นอกเหนือจากประกันภาคบังคับนั่นเอง โดยส่วนมากประกันภาคสมัครใจจะให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งรถและผู้ประสบเหตุมากกว่าภาคบังคับ มีวงเงินคุ้มครองและสิทธิพิเศษอื่น ๆ มากกว่า แต่ก็มีค่าใช้จ่ายมากกว่าภาคบังคับด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ประกันภัยรถยนต์ มีกี่ประเภท

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดียังไง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุมในทุกกรณี และมากกว่าการประกันรถยนต์ประเภทอื่น ๆ โดยจะคุ้มครองทั้งผู้เอาประกัน ผู้โดยสาร รวมถึงบุคคลภายนอก อีกทั้งยังคุ้มครองกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ใช้รถทุกประเภท แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าเบี้ยประกันที่สูงตามมา โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

  • ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ของบุคคลภายนอก (คู่กรณี)
  • ความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกัน

  • คุ้มครองกรณีรถยนต์หาย ไฟไหม้รถ น้ำท่วมรถ
  • คุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุเองโดยไม่มีคู่กรณี หรือไม่ได้เกิดการชนกับยานพาหนะทางบก เช่น ชนเสาไฟฟ้า ชนกำแพง ชนกระถางต้นไม้ เป็นต้น

ความคุ้มครองเพิ่มเติมอื่น ๆ

  • ค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
  • ค่าชดเชยอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอก
  • เงินค่าประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา

ประกันภัยรถยนต์ บริษัทไหนดี

ผู้มีรถทั้งมือใหม่หัดขับและผู้ที่ใช้รถมายาวนาน ในทุกปีหลายท่านอาจมีคำถามในหัวว่า “จะเลือกต่อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี” เพราะในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละบริษัทก็มีความคุ้มครองและเงื่อนไขที่ใกล้เคียงกัน วันนี้เราจึงมีข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทประกันภัยรถยนต์มาแนะนำ เพื่อใช้เป็นข้อมูลนำไปประกอบการตัดสินใจได้ 

1.วิริยะประกันภัย

เริ่มกันที่ วิริยะประกันภัย จัดว่าป็นบริษัทที่อยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ สำหรับคนที่คิดทำประกันรถยนต์ เพราะด้วยกิจการที่อยู่ในเมืองไทยมานานกว่า 70 ปี จนทำให้ได้รับความนิยมและเชื่อถือ มีจุดเด่นในด้านการบริการที่มีความรวดเร็ว ตรงกับความต้องการของลูกค้า อีกทั้งยังมีสาขาที่มากกว่า 100 สาขาทั่วประเทศ รวมถึงศูนย์ซ่อมและอู่ซ่อมในเครือที่มากกว่า 600 แห่ง ครอบคลุมทุกจังหวัดในประเทศไทย

2.เมืองไทยประกันภัย

เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่มีจุดเด่นในเรื่องของเบี้ยประกันที่ค่อนข้างถูก มาพร้อมการบริการที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเคลม นอกจากนั้นยังมีแผนประกันรถยนต์ให้เลือกตามความต้องการอย่างครอบคลุมมากถึง 10 แผน คุ้มครองครบทั้งชีวิต ทรัพย์สิน และความเสียหายต่อตัวรถ แม้จะเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี รวมไปถึงการคุ้มครองความเสียหายจากภัยธรรมชาติ กับเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 1,900 บาท 

3.สินมั่นคงประกันภัย

บริษัทประกันภัยที่ให้บริการด้านประกันภัยรถยนต์ และประกันวินาศภัย ที่ดำเนินกิจการมากว่า 70 ปี ในประเทศไทย จุดเด่นของสินมั่นคงประกันภัย จะอยู่ที่ความหลากหลายของแผนประกันภัยที่มีให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังพัฒนาระบบเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่รองรับการทำงาน เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ประกันเคลมง่าย เคลมเร็ว มาพร้อมกับราคาเบี้ยประกันไม่แพง นอกจากนี้ยังมีบริการฉุกเฉินไม่ว่าจะต้องการรถลาก ยางแตก หรือน้ำมันหมด เรียกได้ตลอด 24 ชม.

4.กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย เป็นบริษัทที่เปิดมายาวนานกว่า 70 ปี และได้รับความนิยมเป็นเบอร์ต้น ๆ ทั้งในเรื่องประกันรถยนต์ และประกันภัยด้านอื่น ๆ โดดเด่นในเรื่องการบริการ ไม่มีปัญหาเรื่องการเคลม เคลมง่าย เคลมไว และล่าสุดได้มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยี ที่มีแอปพลิเคชันเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการแจ้งเคลมประกัน มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ตลอด 24 ชม. และบริการด้านงานซ่อม Quick Repair บริการซ่อมสีด่วนอย่างมีคุณภาพภายใน 5 ชม.

5.ธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยที่ก่อตั้งมาเมื่อปี 2540 แต่ใช้เวลาไม่นานก็สามารถก้าวขึ้นมาติดอันดับ และเป็นที่รู้จักของผู้คนในเรื่องการประกันภัย ตัวบริษัทจะมีความโดดเด่นในเรื่องความมั่นคงและมีชื่อเสียงด้านการเงิน เจ้าหน้าที่ติดต่อง่าย รวดเร็ว เคลมเร็ว อู่ซ่อมไว ได้คุณภาพแท้ และที่สำคัญค่าเบี้ยประกันถูก รวมทั้งมีอู่ซ่อมในเครือมากกว่า 1,200 อู่ 

6.ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย ดำเนินการด้านธุรกิจประกันภัยในประเทศไทยมายาวนานกว่า 60 ปี โดดเด่นในด้านบริการ ติดต่อง่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเคลม มีอู่ซ่อมและศูนย์ในเครือมากมายทั่วประเทศ อีกทั้งยังมีประกันให้เลือกหลากหลาย อย่างแผนประกันภัยรถยนต์เฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นที่นิยมของสาว ๆ ก็จะเป็นประกันรถสำหรับผู้หญิง (Tip Lady) ที่จะดูแล คุ้มครอง และให้ความช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่เป็นผู้หญิงได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีบริการซื้อประกันออนไลน์พร้อมต่ออายุประกันภัย โดยการกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์ และมีบริการแจ้งอุบัติเหตุ เคลมประกันรถยนต์ออนไลน์ได้ตลอด 24 ชม.

7.ไทยวิวัฒน์ประกันภัย

ไทยวิวัฒน์ประกันภัย อีกหนึ่งประกันภัยที่มีจุดเด่นที่มีอู่อยู่ในเครือเป็นจำนวนมาก บริการหลังการขายที่ดี เคลมง่าย เคลมไว มีบริการช่วยเหลือกรณีรถเสียฉุกเฉิน 24 ชม. นอกจากนั้นยังมีรูปแบบของประกันรถยนต์ที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ที่มีเบี้ยประกันต่ำ แต่เงินทุนประกันสูง และที่คุ้นหูก็คือ ประกันภัยแบบเปิด-ปิด ที่สามารถเปิดใช้เมื่อใช้งานรถยนต์ และปิดไว้เมื่อไม่ได้ใช้รถ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย จึงเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้รถแต่ต้องการจะให้มีประกันตลอดเผื่อเวลาฉุกเฉิน

8.แอลเอ็มจีประกันภัย

แอลเอ็มจีประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยที่มีประสบการณ์กว่า 100 ปี ตั้งอยู่ใน 15 ประเทศทั่วโลก โดยในประเทศไทยนั้น แอลเอ็มจีประกันภัย มีชื่อเดิมว่า นารายณ์สากลประกันภัย จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทอย่างเป็นทางการในปี 2518 ก่อนจะรวบกิจการเป็นหนึ่งเดียวกับบริษัท คุ้มเกล้าประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในด้านการประกันภัยรถยนต์นั้นเด่นในด้านบริการ ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นถูก เมื่อเทียบกับในหลาย ๆ บริษัท นอกจากนี้ยังมีศูนย์และอู่ซ่อมที่มากกว่า 700 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ และมีบริการฉุกเฉินเรียกได้ตลอด 24 ชม. 

9.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่ทำธุรกิจในเมืองไทยมายาวนานกว่า 70 ปี มีความมั่นคงและมีชื่อเสียงด้านการเงิน ในส่วนประกันภัยรถยนต์มีทั้งแบบชั้น 1, 2+, 3+ และ 3 สามารถเลือกซ่อมได้ทั้งศูนย์หรืออู่ในเครือ มีเจ้าหน้าที่แนะนำทุกขั้นตอน พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เคลมไว และบริการที่รวดเร็ว นอกจากนั้นยังมีอู่ และศูนย์ซ่อมที่ได้มาตรฐานมากกว่า 700 แห่งทั่วประเทศ

10.คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยของประเทศญี่ปุ่น มีผลิตภัณต์ประกันภัยให้เลือกใช้บริการหลากหลาย อาทิ ประกันภัยรถยนต์, ประกันภัยสินค้าทางทะเลและขนส่ง, ประกันภัยวิศวกรรม หรือประกันภัยส่วนบุคคล เป็นต้น โดยผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์มีจุดเด่นในด้านเบี้ยประกันที่ไม่แพง มาพร้อมการบริการรวดเร็ว เคลมไว มีบริการซ่อมอู่มาตรฐานที่ได้อะไหล่แท้ และมีบริการเคลมสินไหมทดแทนที่เรียบง่ายผ่านช่องทางออนไลน์

หลังจากได้รู้จักบริษัทประกันรถยนต์ในประเทศไทยที่น่าสนใจกันไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่ดีที่สุดนอกเหนือจากการเลือกทำประกันที่เหมาะกับคุณ นั่นก็คือการมีสติในการขับขี่ตลอดเวลา และขับรถให้ถูกต้องตามกฎหมาย ก็จะสามารถช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : oic.or.thviriyah.co.thmuangthaiinsurance.comsmk.co.thbangkokinsurance.comthanachartinsurance.co.th,
tipinsure.comthaivivat.co.thlmginsurance.co.thgi.azay.co.thtokiomarine.com

แหล่งอ้างอิง https://car.kapook.com/view248841.html

ใบขับขี่ตลอดชีพหาย ทำอย่างไร ต้องสอบใหม่หรือเปล่า

พฤศจิกายน 28, 2022 / 597 / Uncategorized @th

ใบขับขี่ตลอดชีพหาย ต้องอบรมใบขับขี่ สอบใบขับขี่ใหม่หรือไม่ เมื่อไปทำใหม่จะได้ใบขับขี่ตลอดชีพเหมือนเดิมหรือเปล่า ไปหาคำตอบกัน !

ก่อนที่จะขับรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ สิ่งแรกที่ทุกคนต้องมีก่อนจะออกถนนใหญ่นั่นก็คือ ใบขับขี่ หรือใบอนุญาตขับรถ เอกสารที่กรมการขนส่งทางบกออกให้กับบุคคลหนึ่งเพื่อเป็นหลักฐานว่าบุคคลนั้นเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติผ่านการทดสอบสมรรรถภาพร่างกาย ทดสอบความรู้ และผ่านการอบรมเกี่ยวกับกฎหมายจราจร รวมถึงมารยาทการใช้รถใช้ถนนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ใบขับขี่ หรือใบอนุญาตขับรถนั้น ปัจจุบันมีอยู่หลายแบบด้วยกัน สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ใบขับขี่ มีกี่ประเภท ? ส่วนใครที่ไม่เคยมีใบขับขี่มาก่อน เมื่อทำใบขับขี่หรือสอบใบขับขี่ครั้งแรกจะได้รับ ใบขับขี่ส่วนบุคคลชนิดชั่วคราว ซึ่งจะมีอายุการใช้งาน 2 ปี และเมื่อถึงกำหนดการต่ออายุใบขับขี่จะได้รับ ใบขับขี่ส่วนบุคคลชนิด 5 ปี และเมื่อครบกำหนดต่ออายุก็จะได้รับใบขับขี่ส่วนบุคคลชนิด 5 ปี เช่นเดิม แต่ก็มีใบขับขี่ชนิดหนึ่งที่ไม่ต้องกังวลเรื่องของวันหมดอายุ หรือต้องคอยมาต่ออายุ นั่นก็คือ ใบขับขี่ตลอดชีพ

ใบขับขี่ตลอดชีพ คืออะไร

ใบขับขี่ตลอดชีพ คือ ใบอนุญาตขับรถชนิดหนึ่งที่ไม่มีกำหนดวันหมดอายุ หรือต้องคอยต่ออายุใบขับขี่ใหม่ ซึ่งปัจจุบันใบขับขี่ตลอดชีพถูกยกเลิกการขอใช้งานใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีการประกาศพระราชบัญญัติรถยนต์ (ฉบับที่ 12) พ.ศ. 2546 ยกเลิกการออกใบขับขี่ตลอดชีพ เปลี่ยนมากำหนดอายุใบขับขี่เป็นชนิดบุคคล 5 ปีแทน และทุกครั้งที่หมดอายุต้องมาทดสอบสมรรถภาพร่างกายเพื่อต่ออายุใบขับขี่

ใบขับขี่ตลอดชีพหาย ทําอย่างไร ?

หากใบขับขี่ตลอดชีพหายสามารถติดต่อขอทำใหม่ได้เลยโดยไม่ต้องไปแจ้งความ เนื่องจากปัจจุบันสามารถเข้าไปเขียนคำร้องขอทำใบขับขี่ใหม่ได้ที่กรมการขนส่งทางบกทุกแห่งทั่วประเทศ ซึ่งผู้ที่ทำใบขับขี่ตลอดชีพหายและต้องการขอใบขับขี่ใหม่ ต้องดำเนินการจองคิวเข้ารับบริการผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue หรือทำการจองทางเว็บไซต์ gecc.dlt.go.th ของกรมการขนส่งทางบก และเดินทางไปยังสำนักงานขนส่งตามวันและเวลาที่เลือกไว้

ใบขับขี่ตลอดชีพหาย ต้องสอบใหม่หรือไม่ ?

ผู้ที่มีใบขับขี่ตลอดชีพหากทำหายและต้องการขอใบขับขี่ใหม่ จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องเข้ารับการอบรม ทดสอบร่างกาย สอบข้อเขียน และสอบปฏิบัติ โดยสามารถจองคิวเข้ารับบริการ เขียนคำร้อง และทำบัตรใบใหม่ได้ทันที

ใบขับขี่ตลอดชีพหาย เมื่อทำใหม่จะได้ใบขับขี่ชนิดไหน ?

หากใบขับขี่ตลอดชีพหาย ชำรุด หรือต้องการเปลี่ยนจากแบบกระดาษเป็นแบบสมาร์ตการ์ด เมื่อติดต่อขอทำใบขับขี่ใหม่ก็จะได้รับใบขับขี่ตลอดชีพเช่นเดิม

ใบขับขี่ตลอดชีพหาย ขอใบใหม่ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เอกสารที่ใช้ขอใบขับขี่ตลอดชีพใหม่กรณีสูญหาย จะใช้เพียงแค่บัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น ไม่ต้องใช้ใบรับรองแพทย์ แต่ถ้าเป็นในกรณีที่ต้องการเปลี่ยนใบขับขี่ตลอดชีพแบบกระดาษเป็นแบบสมาร์ตการ์ด จะใช้บัตรประจำตัวประชาชนและใบขับขี่ตลอดชีพใบเดิม

อย่างไรก็ตาม ใบขับขี่ไมว่าจะเป็นชนิดไหนก็มีความสำคัญไม่ต่างกัน ผู้ที่ต้องขับรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หรือรถชนิดอื่น ๆ ควรทำใบขับขี่ สอบใบขับขี่ให้ถูกต้อง และควรพกติดตัวไว้เสมอ หรือใครกลัวลืมก็สามารถทำใบขับขี่อิเล็กทรอนิกส์ผ่านแอปพลิเคชัน DLT QR Licence ได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนที่นี่เลย : ใบขับขี่อิเล็กทรอนิกส์ คืออะไร มีขั้นตอนและวิธีใช้งานยังไงบ้าง

ขอบคุณข้อมูลจาก : กรมการขนส่งทางบก

แหล่งอ้างอิง https://car.kapook.com/view255912.html

ต้องการความช่วยเหลือในการหารถ

ติดต่อเรา

ขายรถมือสองแยกตามยี่ห้อ

ขายรถ โตโยต้า มือสอง สภาพดี

ขายรถ ฮอนด้า มือสอง สภาพดี

ขายรถ นิสสัน มือสอง สภาพดี

ขายรถ เชฟโรเลต มือสอง สภาพดี

ขายรถ มิตซูบิชิ มือสอง สภาพดี

ขายรถ ซูซุกิ มือสอง สภาพดี

ขายรถ อิซูสุ มือสอง สภาพดี

ขายรถ ฟอร์ด มือสอง สภาพดี

ขายรถ มาสด้า มือสอง สภาพดี

ขายรถ KIA มือสอง สภาพดี

ขายรถ เอ็มจี มือสอง สภาพดี

ขายรถ TATA มือสอง สภาพดี